Bút bi được phát minh vào năm nào?

Discussion in 'Bút bi quà tặng' started by chonquatang, Oct 23, 2017.

 1. chonquatang

  chonquatang Administrator Staff Member
  • 6/11

  Chắc hẳn là bất kì ai cũng đã từng ít nhất một lần sử dụng qua viết bi. Đây là một vật dụng để ghi chép cực kì phổ biến trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng ở Việt Nam. Song, bút bi được phát minh vào năm nào cũng như người thật sự tạo ra nó thì lại có rất ít ai biết. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin này trong bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  Nếu chỉ xem sơ qua mà không để ý kĩ thì có rất nhiều người lầm tưởng rằng viết bi được tạo ra bởi László Bíró vào năm 1938. Nguyên nhân đó là do thông tin về người đàn ông này cũng như quá trình phát minh của ông được nói rất nhiều.

  Có thể kể đến như là sáng kiến cho việc “viên bi” được xuất hiện trong phần cấu tạo của cây bút đến từ những đứa trẻ chơi bắn bi (khi viên bi lăn qua nước, nó đã để lại một vệt dài… ý tưởng cũng từ đây mà ra). Rồi đến việc tạo ra loại mực chuyên dụng (được sáng chế bởi George – anh trai của chính László). Rất nhiều tin tức về László được viết nên là do sáng chế này đã rơi đúng vào thời điểm mà nhiều người cần nó nhất.

  >> Xem thêm dịch vụ in bút bi giá rẻ tại tphcm: http://www.trungnguyencorp.com.vn/but.html

  Ngược lại, “cha đẻ” đầu tiên của viết bi lại là một nhân vật tên John Loud. Sau khi thấy được sự bất tiện từ các loại viết bấy giờ nên đã quyết định tạo nên một dòng mới. Và ông đã thành công khi tạo nên bút bi. Tuy nhiên, dòng bút mũi kim khi ấy lại quá nổi tiếng… chính vì vậy, sáng chế của John chỉ được cấp bằng vào năm 1888 chứ không được sản xuất đại trà để đưa vào sử dụng. Do đó, các thông tin về chiếc bút của John kém hơn so với László Bíró.

  Mong là khi xem qua bài viết này thì bạn đã có thể biết được bút bi được phát minh vào năm nào. Năm được “ra đời” thực sự của nó (năm 1888) chứ không phải là năm 1938. Cảm ơn bạn đã xem tin tức này.

  >>> Đây là công ty chuyên in gia công các món quà tặng doanh nghiệp: http://www.trungnguyencorp.com.vn/
   

Share This Page

may thuy binh Pô độ may thuy binh